Bóng ném bãi biển

Môn thể thao bóng ném bãi biển luôn được nhiều người hâm mộ quan tâm, môn bóng này có sức hấp dẫn cao, môn ném bãi biển đã từng tổ chức tại biển Đà Nẵng khu vực gần Công Viên Cá Voi 


Bóng ném bãi biển là một môn thể thao đồng đội nơi mà hai đội vượt qua và tung lên một quả bóng, cố gắng để ném bóng vào cầu môn của đối thủ. Trò chơi này tương tự như bóng ném đồng đội, nhưng được chơi trên cát thay vì trong nhà thi đấu. Các trận đấu được chơi trong hai hoặc ba hiệp (set), tùy thuộc vào thời điểm một đội thắng set thứ hai. Bàn thắng của thủ môn được tính là hai điểm, so với bàn thắng thông thường được ghi bởi một cầu thủ trên sân có giá trị 1 điểm. Các bàn thắng có tính sáng tạo hoặc ngoạn mục, cũng như các cú ném trên không và cú ném 6 mét được tính hai điểm.

bóng ném bãi biển tại đà nẵng


Các quy tắc bóng ném bãi biển quốc tế chính thức được ra đời năm 2002. Giải vô địch châu Âu đầu tiên được tổ chức năm 2000.


bóng ném bãi biển đà nẵng


Tính đến tháng 9 năm 2014, Brasil là nước xếp hạng số 1 trên thế giới, và là đội chiến thắng tại Giải vô địch bóng ném bãi biển thế giới 2014 ở cả hai nội dung nam và nữ.


Một cầu thủ nam đang xoay mình lấy đà ném bóng vào lưới đối phương


Một cầu thủ nữ đang ném bóng
Comments