Bi sắt bãi biển

Một trong những giải đấu tuyển chọn VĐV cho đội tuyển bi sắt quốc gia dự ĐH thể thao bãi biển châu Á 2016 đã kết thúc với ngôi đầu thuộc về đội Quân khu 9, tưởng như đã giải thể cách đây hơn 1 năm.

bi sắt bãi biển
Các vận động viên tham gia môn thể thao Bi Sắt Bãi Biển

môn thể thao bi sắt bãi biển
Các bi sắt được sử dụng trong môn thể thao bãi biển Đà Nẵng

môn thể thao bi sắt bãi biển


môn thể thao bi sắt bãi biểnCách đây 2 năm, tại ĐH thể thao bãi biển châu Á ở Thái Lan, bi sắt là một trong những môn “góp” HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Còn tại ĐH thể thao bãi biển châu Á 2016 vào tháng 9 tới ở Đà Nẵng, bi sắt đương nhiên có trong chương trình thi đấu. Vì thế, Giải vô địch bi sắt bãi biển quốc gia 2016 ở Cửa Lò (Nghệ An) trở nên quan trọng bởi đây là một trong những giải đấu tuyển chọn VĐV cho đội tuyển quốc gia, để VĐV có dịp được trổ tài trước khán giả nhà ở một giải đấu quốc tế quan trọng. Các đoàn cũng chuẩn bị kỹ cho giải trong đó Hà Nội cử hẳn VĐV đi tập huấn tại Thái Lan - quốc gia hàng đầu về bi sắt trên thế giới.

Tuy nhiên, cuối cùng, ngôi nhất trên bảng tổng sắp huy chương lại thuộc về Quân khu 9 với 3 HCV (Kỹ thuật cá nhân nữ, Bộ ba nữ, Đôi nữ), 2 HCĐ. Cách đây hơn 1 năm, CLB Quân khu 9 đứng trước nguy cơ giải thể theo chủ trương quy hoạch lại các môn thể thao của ngành. Đã có nhiều nuối tiếc về sự biến mất của một CLB sở hữu nhiều VĐV giỏi của bi sắt Việt Nam. Không ít lời mời đã chuyển đến các VĐV hàng đầu của đội. Đến phút cuối, môn bi sắt được giữ lại song phải tự vận động nhiều hơn về kinh phí để tồn tại, phát triển. Dù sao đây cũng là tin vui cho không chỉ đội bi sắt Quân khu 9 mà với cả làng bi sắt Việt Nam.

Trong khi đó, đội Hà Nội với sự trở lại sau sinh con của VĐV nổi tiếng Nguyễn Thị Hiền - từng vô địch ĐH thể thao trong nhà châu Á, cũng giành 3 HCB, 4 HCĐ. Trong số này, Nguyễn Thị Hiền giành 1 HCĐ nội dung Kỹ thuật cá nhân nữ. 

Ông Đoàn Tuấn Anh - Phụ trách môn bi sắt Tổng cục TDTT cho hay: "Giải đấu đã diễn ra đầy kịch tính với sự quan tâm của nhiều khán giả. Môn thi đấu này đã chứng tỏ có thể tiếp tục phát triển tại Việt Nam nhờ sự đơn giản về sân bãi, phù hợp với thể trạng người Việt Nam”.
Comments